Một loại quả có đầy ở miền Bắc nhưng rất ít người biết, giá “rẻ bèo“ nhưng không phải lúc nào cũng mua được

  Nhìn hình ảnh của quả chay, nhiều người còn thấy... lạ hoắc, như thể của nước ngoài vậy.

  Dù không có nhiều loại cây trái đa dạng như miền Tây, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng miền Bắc nước ta có rất nhiều loại quả "độc quyền". Điển hình là các loại quả như vải, mận, đào... và đặc biệt, ở một vài tỉnh còn có một loại quả rất thú vị mà ngay cả những người sống ở miền Bắc cũng chưa chắc đã biết. 

  Hãy thử xem clip dưới đây xem bạn có đoán được không nhé!

  Một loại quả có đầy ở miền Bắc nhưng lại rất ít người biết, giá "rẻ bèo" nhưng không phải lúc nào cũng mua được

  Đến đây, nếu bạn vẫn chưa nhận ra, hay chưa đoán được là quả gì, thì câu trả lời chính là: Quả chay. Nghe rất lạ đúng không? Thật ra, nếu bạn biết đến các thành phần của trầu cau thì cái tên này cũng đã từng xuất hiện rồi đó. 

  Mua áo Grab đi giao hàng, bị phạt vì ra đường không cần thiết
  Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
  Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021: Học chuyên Anh, trật tủ Sóng, đi thi cho vui nhưng điểm môn nào cũng cao chót vót

  Cây chay là một loại cây mọc nhiều ở các tỉnh miền Bắc nước ta, gắn liền với quả cau, miếng trầu. Thân vỏ của cây chay được dùng để ăn trầu, giúp cho miếng trầu thêm mùi thơm và màu đỏ thắm.

  Quả chay có vị chua, khi chín thì hơi chua ngọt. Chính vì thế, người ta thường dùng để làm các món ăn như kho cá, nấu canh chua, thế nên ai hay nấu ăn thì có lẽ sẽ biết đến loại quả này. Ngoài dùng chay tươi, nhiều người còn thái quả chay phơi khô để dùng dần.

  Ngoài ra, quả chay khi chín ăn cũng rất thú vị nên được rất nhiều người săn lùng. Phần ruột chay chín thường có màu hồng hoặc cam, tuỳ loại. Giá mua quả chay rất rẻ, thế nhưng không phải mùa nào cũng có nên để "săn" được thì phải chờ đúng mùa.

   

  Bắc Giang: Hơn 150.000 công nhân đi làm trở lại
  Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha
  Giá heo hơi hôm nay 20/7: Miền Nam tiếp tục giảm sâu

  Nguồn: Tổng hợp/ Clip: @duong_kim_tuyen90

  create

  Hạ Linh / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mot-loai-qua-co-day-o-mien-bac-nhung-rat-it-nguoi-biet-gia-re-beo-nhung-khong-phai-luc-nao-cung-mua-duoc-2202130542754899.htm

  Short URL: http://hungyen24h.net/bai-viet/1028438